Thế giới đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề nan giải ảnh hưởng đến mọi mặt trong đời sống của nhân loại. Để có thể khắc phục và phòng ngừa hiệu quả những điều này cần có những công dân toàn cầu có nhận thức khoa học đầy đủ, kỹ năng cần thiết và thái độ đúng mực. Hiểu được tầm quan trọng của việc này, SUNNYCARE đã mang đến chuyên đề “CHUNG TAY ỨNG PHÓ VỚI CÁC VẤN ĐỀ TOÀN CẦU – KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19” để trang bị những kiến thức thực tế và phát triển nhận thức cho thế hệ trẻ của thế giới tương lai.

Vào buổi sáng ngày 30/12/2020, các bạn học sinh lớp 11A1 của Trường TH – THPT Nam Sài Gòn đã có khoảng thời gian học tập, chia sẻ vô cùng hữu ích và sinh động về những vấn đề đáng lo ngại của cả thế giới trong bối cảnh hiện nay. Đồng hành với các bạn là Cô Tống Hương – giáo viên Kỹ năng sống SUNNYCARE cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm và thảo luận đã khơi dậy được tiềm năng cũng như những góc nhìn, hiểu biết và tư duy độc đáo, sáng tạo của các bạn.

Học sinh lớp 11A1 cùng Cô Hương đã có sự khởi động vui nhộn với sáu vòng tròn đáng yêu được tạo nên bởi các bạn trẻ, sự di chuyển và vỗ vai nhau đã tạo tiếng cười và khơi dậy năng lượng cho một ngày mới.

Sau đó Cô Hương và các học trò của mình đã cùng nhau giải “ma trận ô chữ” về những vấn đề mà thế giới đang phải đối mặt, giúp cho các bạn nhận biết được đâu là khó khăn mà nhân loại đang đối diện hiện nay.

Tiếp nối sự hứng khởi của trí tuệ là hoạt động sáng tạo bảng tin với những chủ đề vô cùng gần gũi mà cũng rất được quan tâm hiện nay, bao gồm: Giáo dục, Thất nghiệp, Gây nghiện, Ô nhiễm, Nước sạch và Covid-19. Cô Tống Hương đã có những chia sẻ và hướng dẫn ban đầu với mỗi nhóm để gợi mở tiềm năng nhận thức và khai thác các khía cạnh của vấn đề.

Các bạn học sinh đã vô cùng háo hức và tham gia thảo luận sôi nổi, nghiêm túc cũng như đã để cho tâm hồn nghệ sĩ được thỏa sức thể hiện với những nét vẽ tươi sáng và sinh động, làm cho nội dung truyền tải thêm phần ấn tượng.

Sau phần trình bày chủ đề của mỗi nhóm, Cô Hương đều ghi nhận và có sự chia sẻ thêm về những thông tin liên quan để các bạn học sinh được mở rộng hơn nhận thức của mình về vấn đề đã thảo luận.

Qua buổi chia sẻ chuyên đề lần này, Cô Tống Hương cảm thấy rất vui và tự hào vì các em đã nắm được những nội dung cần thiết, tinh thần hợp tác tuyệt vời để tạo nên một bầu không khí sôi động nhưng chứa đầy tri thức mang tính ứng dụng cao. Vì một tương lai tươi sáng của thế giới mai sau, mong các bạn học sinh sẽ nỗ lực nâng cao tri thức, rèn luyện kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề cũng như tu dưỡng đạo đức để đóng góp cho thế giới nhiều điều tốt đẹp hơn.

Kết thúc tiết học, Cô và Trò đã rất hân hoan mong chờ sẽ được gặp lại nhau ở một chuyên đề bổ ích mới. Ánh nắng của buổi sáng len qua nhánh cây như đong đưa tán dương lớp học và vẫy chào Cô Trò nơi sân trường nô nức tiếng cười thân thương.

Kính chúc tập thể lớp 11A1 nói riêng và Trường TH – THPT Nam Sài Gòn nói chung có kỳ nghỉ Tết Dương Lịch an vui và ấm áp.

Thân mến

SUNNYCARE

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn