Công tác giáo viên chủ nhiệm được xem như là một trong những công tác vô cùng quan trọng ở trường học, nó không chỉ là cầu nối giữa gia đình – nhà trường, mà còn là những tâm huyết, yêu thương và trăn trở từ chính những người đang làm công tác chủ nhiệm. Chắc hẳn rằng, trong số những Thầy cô chúng ta đang đảm nhận vai trò này, ai cũng đã từng đôi ba lần suy nghĩ về việc mình nên đồng hành cùng các em như thế nào là hợp lý, liệu rằng mình quan tâm đến các em như vậy đã đủ và đúng chưa, để rồi bắt đầu nghi ngờ năng lực bản thân mỗi khi đâu nghe được những lời than phiền về cô cậu học trò lớp mình.

 

Nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng ấy, Viện Tâm lý SUNNYCARE hết sức sẻ chia và mong muốn đồng hành cùng các Thầy Cô, với tất thảy niềm hy vọng mang đến cho Thầy Cô – những người đang làm công tác chủ nhiệm – một góc nhìn tươi mới hơn, hạnh phúc hơn về vai trò này.

Dưới sự dẫn dắt của diễn giả Lương Thị Thúy Anh, hội thảo: GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM – NGƯỜI THẦY HẠNH PHÚC đã diễn ra vào sáng ngày 16 tháng 11 năm 2019 tại trường THPT Gò Vấp thành công tốt đẹp.

 

 

 

Mở đầu cho hội thảo, MC Thủy Trúc đã khéo léo cùng các Thầy Cô tạo nên bầu không khí vui tươi và tràn đầy năng lượng.

 

 

 

 

Diễn giả Thúy Anh bắt đầu nội dung chia sẻ của mình. Bầu không khí lúc này vô cùng ấm áp, các Thầy Cô cũng đã lên dây cót tinh thần sẵn sàng chia sẻ.

Lúc này đây, nhìn hình ảnh các Thầy Cô đang hăng hái thảo luận và cùng nhau chia sẻ về những khó khăn trong công tác chủ nhiệm mà SUNNYCARE xúc động vô cùng.

Không dừng lại ở việc nêu ra những khó khăn, diễn giả Thúy Anh và các Thầy Cô đã cùng tìm ra một số giải pháp khắc phục.

Nhiều thứ đã được vỡ lẽ, từ trong ánh mắt cho đến những câu từ mộc mạc, nhiều Thầy Cô hiểu ra vấn đề khó khăn ở đây không phải chỉ nằm ở học sinh không thôi, mà đâu đó là chính những người làm công tác giáo dục, những người thầy người cô đang đảm nhận vai trò chủ nhiệm. Mối liên kết giữa gia đình, nhà trường và học sinh cần được kết nối tốt. Tuy mỗi phụ huynh là một tính cách, thế nhưng có chung một tình yêu con cái. Vậy nên, việc kết nối đúng, đủ và kịp thời đến phụ huynh là vô cùng trọng yếu.

Diễn giả Thúy Anh bắt đầu chia sẻ về sứ mệnh người thầy trong thời đại mới, giúp các thầy cô nắm bắt kỹ năng giao tiếp hiệu quả với học sinh cũng như nhận diện những vướng mắc về tâm lý của học sinh để rồi đưa ra quyết định lựa chọn giải pháp tâm lý phù hợp.

Game Bingo – SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY cũng là nội dung cuối cùng của buổi chia sẻ. Các GV tham gia trò chơi một cách vui vẻ nhưng cũng không kém phần hiệu quả. Những Giáo viên thắng trò chơi vui vẻ nhận quà từ chương trình.

Ban giám hiệu trường THPT Gò Vấp đã rất quan tâm đến công tác giáo dục của trường, đặc biệt là trong công tác chủ nhiệm lớp, rất đáng quý và trân trọng.

Để Hội Thảo: GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM – NGƯỜI THẦY HẠNH PHÚC diễn ra thành công tốt đẹp, SUNNYCARE chân thành cảm ơn các thầy cô đã nhiệt tình, vui vẻ và thích thú tham gia. Cảm ơn Ban hậu cần từ phía nhà trường đã hỗ trợ tận tâm, chuyên nghiệp. Đặc biệt, SUNNYCARE xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu trường THPT Gò Vấp đã vô cùng tâm lý và chu đáo. Kính chúc trường THPT Gò Vấp có một năm học Hạnh phúc!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn