Đối với học sinh cấp 2, tâm lý lứa tuổi có nhiều sự thay đổi, kèm theo đó là những xung đột phát sinh trong các mối quan hệ nhưng lại chưa có đủ kỹ năng để giải quyết một cách thấu đáo. Do đó, điều quan trọng là giúp cho các em có thêm cách thức để xử lý vấn đề khi có mâu thuẫn xuất hiện. Nếu giải quyết mâu thuẫn bằng những hành vi cực đoan có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Mâu thuẫn có thể sẽ dẫn đến sự xa cách, tranh cãi, hay cắt đứt mối quan hệ đó. Nhưng ngược lại nếu được xử lý tốt, đó sẽ là cơ hội để cải thiện và tăng cường mối quan hệ giữa các bên.

Thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng ấy, cùng với sứ mệnh mang đến cho các em một môi trường học đường an toàn, lành mạnh. Viện Tâm Lý SUNNYCARE luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường, quý phụ huynh, để tổ chức những chuyên đề nhằm giúp các em có thêm nhiều kỹ năng để giải quyết mâu thuẫn một cách hiệu quả.

Dưới sự chia sẻ và dẫn dắt của Chuyên gia tâm lý xã hội Ths Nguyễn Phương – Giáo viên kỹ năng sống của SUNNYCARE, chuyên đề “KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN” đã diễn ra vào chiều ngày 04 tháng 12 năm 2020 tại lớp 8A5 Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý thành công tốt đẹp.

Mở đầu buổi chia sẻ, các em học sinh được Cô Nguyễn Phương tổ chức trò chơi khởi động khá thú vị, nhằm kết nối tình cảm Thầy trò, đồng thời kích thích năng lượng ở các em để tạo ra bầu không khí buổi chia sẻ vui tươi hơn. Các em cũng rất hào hứng và nhiệt tình tham gia. SUNNYCARE vô cùng tự hào và hạnh phúc vì có được cơ duyên đồng hành này.

Tiếp nối đến phần nội dung, Cô Nguyễn Phương đã lồng ghép rất nhiều câu chuyện thực tế, nêu rõ nguyên nhân và hậu quả khi giải quyết mâu thuẫn chưa đúng cách, đã gây ra những tổn thương về mặt tinh thần lẫn thể chất, mối quan hệ đổ vỡ. Đây cũng là sự nhắc nhở đến các em học sinh, lứa tuổi đầy suy tư và cái tôi rất lớn, cần thận trọng hơn trong từng vấn đề để xử lý mâu thuẫn hiệu quả hơn tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra, trong buổi chia sẻ Cô Nguyễn Phương còn hướng dẫn các em một vài kỹ năng quan trọng để giải quyết mâu thuẫn. Các em học sinh tham gia thảo luận, sắm vai giải quyết tình huống rất sôi động và hài hước mang đậm nét tinh nghịch của lứa tuổi học trò. Thông qua hoạt động mang tính ứng dụng thực tế cao, sẽ giúp các em một phần nào đó ghi nhớ và trang bị cho bản thân kỹ năng giải quyết mâu thuẫn tích cực, để xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp.

Qua buổi chia sẻ chuyên đề lần này, Cô Nguyễn Phương cảm thấy rất vui và tự hào vì các em đã nắm được những nội dung cần thiết, tinh thần hợp tác tuyệt vời để tạo nên một bầu không khí sôi động nhưng chứa đầy tri thức mang tính ứng dụng cao. Vì một môi trường học đường an toàn và lành mạnh, hy vọng các em biết cách ứng xử khéo léo hơn và rèn luyện kỹ năng cần thiết để giải quyết mâu thuẫn hiệu quả, góp phần gắn kết mọi mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt.

Chuyên đề “KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT MÂU THUẪN” diễn ra thành công tốt đẹp, SUNNYCARE chân thành cảm ơn BGH, Quý Thầy Cô, đã tạo điều kiện để SUNNYCARE có cơ hội đồng hành. Đặc biệt, SUNNYCARE gửi lời cảm ơn đến Quý phụ huynh, các em học sinh lớp 8A5 đã tin yêu và lựa chọn SUNNYCARE gửi gắm chuyên đề thú vị này. Các em đã nhiệt tình và hào hứng tham gia. Kính chúc tập thể lớp 8A5 nói riêng và Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý nói chung có kỳ nghỉ cuối tuần an vui và ấm áp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn