Trường học an toàn, thân thiện, đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt thú vị cho các em học sinh, đặc biệt là lứa tuổi tiểu học. Mỗi ngày các em đến trường, cha mẹ và thầy cô đều quan tâm cao nhất đến sự an toàn và tiếp thu kiến thức của các em. Tuy nhiên, cũng khó tránh khỏi những tai nạn thương tích tại học đường bất ngờ xảy ra, khó lường trước được, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của các em. Bởi lẽ, ở lứa tuổi này, các em rất tò mò, hiếu động và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng ấy, cùng với sứ mệnh mang đến cho các em một môi trường học đường an toàn. Viện Tâm Lý SUNNYCARE luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà trường tổ chức những chuyên đề nhằm giúp các em có thêm nhiều kỹ năng ứng phó với tai nạn thương tích học đường.

Dưới sự chia sẻ và dẫn dắt của Chuyên gia tâm lý xã hội Ths Nguyễn Phương – Giáo viên kỹ năng sống của SUNNYCARE, chuyên đề “PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH HỌC ĐƯỜNG” đã diễn ra vào sáng ngày 16 tháng 11 năm 2020 tại Trường TiH – THCS – THPT Nam Sài Gòn thành công tốt đẹp.

Mở đầu buổi chia sẻ chuyên đề, các em học sinh được Cô Nguyễn Phương giới thiệu 3 nội dung chính của chủ đề này về phòng tránh tai nạn khi di chuyển bằng xe buýt, phòng tránh tai nạn do té ngã và phóng tránh các tình huống nguy hiểm tại trường học. Các em học sinh rất hào hứng đón nhận và không khí buổi chia sẻ khá náo nhiệt. SUNNYCARE rất vui mừng vì được các em đón nhận.

Với từng nội dung Cô Nguyễn Phương đã lồng ghép rất nhiều câu chuyên thực tế, những tình huống tai nạn bất ngờ xảy ra dẫn đến hậu quả vô cùng đáng tiếc. Đây cũng là sự nhắc nhở đến các em học sinh, lứa tuổi đầy hiếu động, tò mò, cần thận trọng hơn trong từng vấn đề để biết cách bảo vệ sự an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Tiếp nối buổi chia sẻ Cô Nguyễn Phương còn hướng dẫn các em cách phòng tránh từng vấn đề, thông qua hình ảnh trực quan đầy sinh động và dẫn chứng cụ thể, nhằm giúp các em trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra.

Qua buổi chia sẻ chuyên đề lần này, Cô Nguyễn Phương vô cùng tự hào vì các em đã nắm được những nội dung cần thiết, nhắc lại những kiến thức rất chắc chắn và cam kết thực hiện để bảo vệ an toàn cho chính mình. Vì một môi trường học đường an toàn và lành mạnh, hy vọng các em nâng cao ý thức và biết cách phòng tránh tai nạn để học tập và phát triển toàn diện, góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước.

Chuyên đề “PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH HỌC ĐƯỜNG” diễn ra thành công tốt đẹp, SUNNYCARE chân thành cảm ơn BGH, Quý Thầy Cô đã tạo điều kiện để SUNNYCARE có cơ hội đồng hành. Cảm ơn các em học sinh đã nhiệt tình và hào hứng tham gia. Kính chúc trường TiH – THCS – THPT Nam Sài Gòn có một tuần học tập đầy năng lượng!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn