Trường học là ngôi nhà giáo dục tốt nhất không những cung cấp cho các em học sinh những tri thức về khoa học mà còn là nơi rèn luyện nhân cách, đạo đức và bồi dưỡng tâm hồn, trang bị cho các em hành trang để tự tin thực hiện những hoài bão, ước mơ của riêng mình. Thế nhưng, mỗi năm học trôi qua, Ban Lãnh đạo nhà trường và các Thầy Cô làm công tác giáo dục vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi lo lắng về nạn bạo lực học đường của học sinh. Phải làm sao để các em học sinh được phát triển toàn diện trong một môi trường giáo dục chuẩn mực và đầy sự vui tươi mà không có góc tối của bạo lực học đường luôn là những trăn trở, mong mỏi không nguôi của nhà trường và cả ngành giáo dục.

Thấu hiểu được những tâm tư, nguyện vọng ấy cùng với sứ mệnh mang đến một môi trường học tập hạnh phúc, lành mạnh và an toàn cho học sinh, Viện Tâm Lý SUNNYCARE luôn mong muốn đồng hành cùng nhà trường để giúp các em học sinh có một góc nhìn tích cực và nhận thức đúng đắn hơn về vấn nạn bạo lực học đường. 

Dưới sự dẫn dắt và chia sẻ của Báo cáo viên Cao Thùy Trang – Giáo viên dạy Kỹ năng sống SUNNYCARE, chuyên đề XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP VÀ NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNGđã diễn ra vào sáng ngày 23 tháng 11 năm 2020 tại trường THPT Nguyễn Huệ thành công tốt đẹp.   

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các em học sinh đã được Cô Thùy Trang chia sẻ về vấn nạn bạo lực học đường hiện nay thông qua những câu chuyện rất thực tế và đời thường. Bầu không khí lúc này như lắng đọng lại vì đây cũng là chủ đề hết sức gần gũi và nhận được nhiều sự quan tâm từ các em.

Bên cạnh việc trao đổi và giao lưu để giúp các em học sinh có nhận thức rõ ràng hơn thông qua các nội dung chia sẻ về cách nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân của bạo lực học đường, Cô Thùy Trang cũng phân loại cho các em biết những tình huống bạo lực học đường, đặc biệt là bạo lực bằng lời nói, ngôn ngữ. Đây là kiểu bạo lực không gây ra những tổn hại về mặt thể chất nhưng để lại những vết sẹo khó lành cùng sự tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần cho học sinh.

Sự chủ động, hào hứng chia sẻ những suy nghĩ và cảm nhận của các em học sinh về bạo lực học đường trong buổi chuyên đề khiến SUNNYCARE vô cùng hạnh phúc.

Tiếp nối buổi chia sẻ, Báo cáo viên Cao Thùy Trang kể những câu chuyện thực tế  về hậu quả mà bạo lực học đường đã gây ra với những nỗi đau kéo dài cả về thể xác lẫn tinh thần cùng rất nhiều nguy cơ có thể hủy hoại tương lai của các cô cậu học trò thiếu suy nghĩ chín chắn.

Không dừng lại ở hậu quả của bạo lực học đường, Cô Thùy Trang cũng giúp các em trang bị những kỹ năng để phòng chống và có hành vi ứng xử phù hợp hơn trong các mối tương quan giữa thầy cô và bè bạn. Đồng thời cũng giúp các em biết cách quản lý cảm xúc, suy nghĩ thấu đáo, hiểu được giá trị của tình bạn và biết cách xây dựng tình bạn đẹp, tình cảm thân thiện với thầy cô và có sự chọn lọc về các mối quan hệ bạn bè với các thanh thiếu niên bên ngoài xã hội.

Với thông điệp “Thắng một lần, thua một đời” và “Thêm bạn bớt thù”, chương trình đã khép lại trong niềm vui của học sinh trường Nguyễn Huệ và niềm hạnh phúc với tất thảy hy vọng về ngôi nhà giáo dục thân thiện và hiệu quả của SUNNYCARE.

Với dự án Kỹ năng sống mang tên SỐNG THÀNH CÔNG đang ngày càng lan tỏa giá trị cộng đồng, SUNNYCARE cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để đồng hành trong việc huấn luyện kỹ năng cùng các em học sinh và tham vấn tâm lý học đường.

Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ cũng rất quan tâm đến công tác giáo dục, đặc biệt luôn cập nhật và đổi mới chương trình học tập để tạo điều kiện cho các em học sinh được phát triển toàn diện.

Để chuyên đề XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP VÀ NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG diễn ra thành công tốt đẹp, SUNNYCARE chân thành cảm ơn Quý thầy cô và các em học sinh đã nhiệt tình và hào hứng tham gia. Cảm ơn Ban hậu cần từ phía nhà trường đã hỗ trợ rất tận tâm và chuyên nghiệp. Đặc biệt, SUNNYCARE xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Huệ đã vô cùng tâm lý và chu đáo. Kính chúc trường THPT Nguyễn Huệ có một năm học Hạnh phúc!

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn